GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG - 2013

Trên cơ sở đề nghị của Bộ Khoa học và Công nghệ, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 359/QĐ-TTg ngày 10/3/2014 về việc trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2013 cho 82 DN, trong đó 20 doanh nghiệp được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và 62 doanh nghiệp được trao Giải Bạc Chất lượng Quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh cho biết, trải qua 18 năm hoạt động giải thưởng Chất lượng Việt Nam trước đây, từ 5 năm nay là giải thưởng Chất lượng Quốc gia theo quy định của Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa đã tạo sự tín nhiệm của doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong xã hội.

 

Ông Nguyễn Việt Thanh, thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ
phát biểu khai mạc

 

Ông Nguyễn Ngọc Đông, thứ trưởng Bộ GTVT, ông Ngô Quý Việt, Tổng cục trưởng
Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trao giải thưởng cho 20 Doanh nghiệp đạt Giải Bạc quốc gia.

 

Ông Trần Việt Thanh, thứ trưởng Bộ KH&CN, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng
Chất lượng Quốc gia năm 2013 và bà Phạm Thu Hằng, Tổng thư ký VCCI trao giải thưởng cho 20 đơn vị doanh nghiệp nhận Giải Bạc.

 

Ông Hoàng Văn Phong, Phái viên của Thủ tướng CP về KHCN
và ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công thương trao Giải Bạc cho 20 doanh nghiệp.

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương cho 2 doanh nghiệp: 

Công ty CP Traphaco và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

 

Kết thúc lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng các doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng 2013. Phó thủ tưởng cho biết, năm 2013 là một năm đầy khó khăn đối với nền kinh tế, việc các doanh nghiệp đạt giải thưởng là một minh chứng cụ thể cho sự nỗ lực liên tục, sự sáng tạo vượt bậc và quyết tâm vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam: “Đây là sự cỗ vũ lớn cho hơn 400.000 doanh nghiệp Việt Nam. Bằng trí tuệ, tri thức của khoa học công nghệ chúng ta có thể đưa Việt Nam tiến nhanh hơn, mạnh hơn nhằm rút ngắn khoảng cách với các nước trên thế giới”. Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh "Chúng tôi đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục phối hợp chặt chẽ các đơn vị tiếp tục có các giải pháp hữu hiệu thực hiện tốt nâng cao năng suất chất lượng hàng hóa, dịch vụ để cộng đồng doanh nghiệp Việt thấy có lợi ích thiết thực và đầu tư vào nâng cao năng suất chất lượng, đưa nền kinh tế Việt Nam tiến lên”.

 

                                                                                         Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao giải
 

Chia sẻ bên lề, Ông Trần Túc Mã - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Traphaco lại khẳng định, là một đơn vị sản xuất kinh doanh dược phẩm, Traphaco luôn xác định lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động. Đạt được Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2012 và Giải thưởng Châu Á – Thái Bình Dương năm 2013 là hành trang cho công ty vững bước tới tương lai. Traphaco cam kết đóng góp cho sự phát triển ổn định và bền vững của công ty thông qua những việc làm nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động, các thành viên gia đình họ, cho cộng đồng và cho toàn xã hội.

Là một trong số các doanh nghiệp đạt giải Vàng, ông Nguyễn Đức Linh- Phó Tổng giám đốc Công ty Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc cho biết, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hàng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Công ty CP bia Hà Nội - Quảng Bình, một trong những đơn vị nhận giải Bạc khối Doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa cho biết, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là sự tôn vinh, khen thưởng hàng năm ở cấp Quốc gia, là thương hiệu cao quý giúp nâng cao hình ảnh cho mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Bình luôn nổ lực phấn đấu và sẵn sàng vì điều này. Lợi ích mà GTCLQG mang lại chính là tạo ra chuẩn mực để các doanh nghiệp phấn đấu đạt được nhằm nâng cao chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Thông qua GTCLQG giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát hơn về hệ thống quản lý chất lượng, nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu để cải tiến cho phù hợp. Ngoài ra, lợi ích của GTCLQG còn giúp cho doanh nghiệp có cơ hội để nâng cao hình ảnh và thương hiệu của mình trên thị trường.

Dược sỹ Nguyễn Quang Bang – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh (BANIPHAR) – một doanh nghiệp đạt Giải Bạc Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2013 chia sẻ: Việc đạt được Giải thưởng Chất lượng Quốc gia ngoài khẳng định vị thế còn là trách nhiệm đối với doanh nghiệp cố gắng hơn nữa để đảm bảo chất lượng sản phẩm, ổn định lâu dài, đảm bảo uy tín thương hiệu. Những năm qua, Công ty luôn thực hiện đúng các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hàng hóa của Bộ Y tế quy định và các tiêu chuẩn, hệ thống quản lý chất lượng đối với sản phẩm dược phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Với nỗ lực chung và sự ủng hộ ủa đối tác, BANIPHAR đã quyết tâm, đầu tư đúng đắn đem lại hiệu quả, năng suất, chất lượng sản phẩm cao. Giữ chữ tín, chữ tâm, lấy lợi ích doanh nghiệp, khách hàng gắn liền với trách nhiệm xã hội là cam kết của BANIPHAR trên đường phát triển, khẳng định là doanh nghiệp trong top 50 doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu Việt Nam.

Tháng 8/1995, tại Hội nghị Chất lượng Việt Nam lần thứ nhất, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã công bố khởi xướng Phong trào Năng suất chất lượng trong Thập niên Chất lượng Việt Nam lần thứ nhất theo sáng kiến của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Cũng tại Hội nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ đã thiết lập một giải thưởng trong lĩnh vực chất lượng: Giải thưởng Chất lượng Việt Nam. Năm 2009, Ciải thưởng Chất lượng Quốc gia được thiết lập trên cơ sở hoạt động 13 năm Giải thưởng Chất lượng Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Giải thưởng Chất lượng Quốc gia của Việt Nam nằm trong hệ thống của Giải thưởng chất lượng Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương của tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Bương (APQO).

Từ năm 1996 đến năm 2013 đã có 1.548 lượt doanh nghiệp (DN) được trao tặng Giải thưởng Chất lượng, trong đó từ năm 2001- 2013 đã có 112 DN được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Các DN Việt Nam từ năm 2000 liên tục tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA), đến năm 2013 đã có 31 DN được trao giài này.
                                                                                                                                                                                                                                                   

Tổng hợp từ nguồn http://truyenthongkhoahoc.vn 

Các bài viết khác

Hỗ trợ khách hàng

0963 731 786

Đăng ký nhận thông tin